Điều tối kị khi thiết kế nhà ống

Điều tối kị khi thiết kế nhà ống

Điều tối kị khi thiết kế nhà ống

Để có thể thiết kế nên không gian nhà ống hoàn hảo là điều không hề dễ dàng. Vì không gian nhà ống thường hẹp về bề ngang. Bên cạnh đó, khi thiết kế nhà ống, gia chủ cần xem xét đến nhiều yếu tố như kết cấu, kiểu dáng và tính thực dụng… thậm chí là cảnh quan xung quanh ngôi nhà đó. Để có thể thiết kế nên không gian nhà ống hoàn hảo thì quý khách hàng cần có những lưu ý sau đây

Thiết kế nhà ống cần đảm bảo sự thông thoáng

Với kiểu kiến trúc hẹp ngang và chồng tầng lên nhau nên không gian nhà ống thường gặp những vấn đề về sự lưu thông không khí và ánh sáng trong nhà. Vì thế mà những kiến trúc sư cần đặc biệt lưu ý và lưu tâm về vấn đề này bằng cách chừa một phần sân trước hoặc sân sau trong nhà. Hoặc có thể gia chủ thiết kế giếng trời thông xuống các tầng dưới nhà. Trong không gian nhà ống thường rất chật và hẹp. Vì thế, nếu không khí trong nhà không được lưu thông thì sẽ mang đến cảm giác bức bí cho người sử dụng.

Thiết kế nhà ống

Xem thêm: máy ép góc cửa nhôm 

Những khu vực chức năng trong ngôi nhà cần được bố trí hài hòa

Trong không gian nhà ống thì việc bố trí những khu vực chức năng trong ngôi nhà cũng cần được chú ý. Vì trong không gian đó thì chắc chắc những kiến trúc sư sẽ quan tâm đến tuổi và hướng của nhà. Đây sẽ là một trong những yếu tố mấu chốt quyết định đến việc bố trí những khu vực chức năng trong nhà. Tất nhiên vì diện tích trong ngôi nhà không quá rộng nên trong quá trình thiết kế, những kiến trúc sư luôn có sự tính toán, hóa giải để làm hài hòa giữa bản vẽ và phong thủy trong ngôi nhà đó, như thay đổi một cách khéo léo những chi tiết trong nhà như hướng cầu thang, nhà vệ sinh hay phòng bếp vẫn đảm bảo những yếu tố về phong thủy nhưng vẫn đầy đủ công năng theo thiết kế. Một trong những kiểu thiết kế nhà ống phổ biến hiện nay chính là hạn chế sự chia cắt giữa những khu vực chức năng trong nhà là kiến trúc nhà ống lệch tầng. Bằng cách này, các khu vực có thể gắn kết với nhau, thuận tiện cho việc di chuyển trong nhà, để mang lại nhiều ánh sáng, không khí trong nhà.

Thiết kế nhà ống

Xem thêm: máy sản xuất cửa nhôm 

Thiết kế không gian xung quanh nhà

Những ngôi nhà ống nhà phố thường sát sàn sạt nhau. Vì thế, khi thiết kế nhà ống, quý khách hàng cần lưu ý xem trước, ngó sau để không làm ảnh hưởng đến nhà xung quanh.

Thiết kế nhà ống

Xem thêm: máy cắt nhôm 2 đầu 

Hạn chế đứng núi này trông núi nọ

Việc thiết kế nhà ống cần có sự thống nhất giữu kiến trúc sư và gia chủ để có thể đi đến phương án cuối cùng.
Rất nhiều gia đình không có lập trường không thống nhất được phương án thi công khiến tiến độ công trình bị chậm trễ Bên cạnh đó, cũng có một số khách hàng thấy ngôi nhà ống nào đó đẹp và muốn sao chép lại nhưng lại không quan tâm đến sự hài hòa kết cấu bên trong với bên ngoài, khiến ngôi nhà đó trở nên bế tắc hơn.
Để thiết kế nên những ngôi nhà ống đẹp mắt thì không thể thiếu được những khung cửa nhôm kính.